Khát vọng vì người Việt Nam hạnh phúc và thành công hơn.

Trần Đăng Khoa

Sống và Khát Vọng

Diễn giả Trần Đăng Khoa

Tiểu sử ngắn gọn

Trần Đăng Khoa (sinh năm 1981) vừa là một doanh nhân trẻ thành đạt, vừa là một diễn giả được công chúng biết đến, và là một dịch giả, tác giả được nhiều người yêu quý. Chỉ mới quay về Việt Nam từ năm 2010 sau gần 10 năm sống tại Singapore, nhưng những quyển sách, những buổi hội thảo và những khóa học của anh đã tạo nên nhiều ảnh hưởng tích cực mạnh mẽ đến hàng trăm nghìn người. Anh được yêu mến nhờ ý chí cũng như khát vọng vươn lên không ngừng từ sự kém cỏi, nghèo khó và hai bàn tay trắng. Những đóng góp thiết thực của anh cho xã hội đã và đang ngày càng được xã hội công nhận rộng rãi.

Trong gần 10 năm, học tập và làm việc tại Singapore, một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục và quản trị doanh nghiệp hàng đầu thế giới, Trần Đăng Khoa vẫn luôn khiêm nhường học hỏi để dần hoàn thiện bản thân mình. Anh đã không ngần ngại tự đầu tư hàng chục nghìn đô la dành dụm được vào việc tăng cường kiến thức. Chính vì biết đầu tư đúng cách vào việc mua sách tự học, tham gia vào những khóa đào tạo ngắn hạn về rèn luyện bản thân, tư duy, đầu tư, kinh doanh, quản trị, lãnh đạo, tiếp thị, bán hàng… mà chỉ sau một thời gian rất ngắn, anh đã có một số vốn kiến thức thực tế vững vàng tạo tiền đề cho những thành công của anh sau này. Điều làm anh say mê hơn cả là có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng ấy vào cuộc sống và sự nghiệp của mình, để thật sự tạo nên sự khác biệt cho bản thân, những người xung quanh và xã hội.

Diễn giả Trần Đăng Khoa

Mặc dù đã có một cuộc sống rất ổn định tại Singapore, anh vẫn luôn hướng về Tổ quốc với khát vọng “vì người Việt Nam hạnh phúc và thành công hơn”. Có người hỏi anh: “Liệu mơ ước của anh có quá viễn vông?”, và anh trả lời rằng: Chắc chắn một cánh én không thể làm nên mùa xuân, nhưng ít ra cánh én ấy cũng góp phần báo hiệu được mùa xuân đang về”.

Chính vì thế vào năm 27 tuổi, anh đã quyết định rời bỏ công việc thu nhập cao và ổn định tại một tập đoàn đa quốc gia hùng mạnh, British Telecom, để bắt đầu sống vì ước mơ của mình: trở thành doanh nhân, dịch giả và sau này là diễn giả, tác giả. Hiện nay, anh là cổ đông sáng lập của TGM Group – một nhóm bao gồm 4 công ty, và cũng là CEO của TGM NEXT - một trong những đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam trong lãnh vực đào tạo tư duy – kỹ năng thành công cho người trưởng thành và doanh nghiệp, cũng như xuất bản và phân phối sách chất lượng cao.

TGM-Next-logo-horizontal-color-w600

Chuyên môn – Công việc – Kinh nghiệm

 • Cổ đông sáng lập - TGM Group – một nhóm bao gồm 4 công ty (TGM Training, TGM Hà Nội, TGM Tech và TGM NEXT)
 • Giám đốc điều hành - TGM NEXT - một trong những đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam trong lãnh vực đào tạo tư duy – kỹ năng thành công cho người trưởng thành và doanh nghiệp, cũng như xuất bản và phân phối sách chất lượng cao.
 • Tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore (National University of SingaporeNUS) với học bổng toàn phần ASEAN.
 • Kinh nghiệm học tập, sống và làm việc gần 10 năm tại Singapore trong môi trường hàn lâm của trường đại học, môi trường năng động của các công ty nhỏ và vừa, lẫn môi trường chuyên nghiệp của tập đoàn lớn như là British Telecom.
 • Kinh nghiệm huấn luyện trong các khóa học kỹ năng hàng đầu châu Á của tập đoàn AKLTG (trụ sở chính tại Singapore).
 • Kinh nghiệm huấn luyện về nhiều chủ đề khác nhau như: Động lực trong công việc và cuộc sống; Nghệ thuật lãnh đạo; Nghệ thuật nói chuyện trước đám đông; Nghệ thuật bán hàng; Xây dựng thương hiệu cá nhân; Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP); 
 • Chứng chỉ quốc tế về huấn luyện và đào tạo Phân loại tính cách MBTI trên toàn thế giới, bao gồm Step I và Step II. (MBTI là một công cụ hữu ích không chỉ trong doanh nghiệp – lãnh đạo tập thể, quản lý con người, phối hợp làm việc nhóm, giải quyết mâu thuẫn, xây dựng văn hóa doanh nghiệp,… – mà còn hữu ích cả trong cuộc sống – giao tiếp, tình bạn, tình yêu,… )

Diễn giả Trần Đăng Khoa - Chuyên gia MBTI

 • Người Việt duy nhất được nhận chứng chỉ quốc tế về huấn luyện và đào tạo kỹ năng Master Trainer (Chuyên Gia Đào Tạo) – danh hiệu cao nhất dành cho các chuyên gia đào tạo của tập đoàn giáo dục hàng đầu châu Á – AKLTG.

 • Từ năm 2007 đến nay, trực tiếp huấn luyện cho hàng trăm ngàn người ở nhiều lứa tuổi và trình độ ở Việt Nam, Malaysia và Singapore, bao gồm các khóa học rèn luyện và phát triển bản thân hàng đầu như là:
  • Sống Và Khát Vọng (dành cho người đi làm)
  • Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! (dành cho học sinh và sinh viên)
  • Những Mô Thức Thành Công (dành cho những ai quan tâm đến NLP – Lập trình ngôn ngữ tư duy)
  • Chuỗi các khóa học kỹ năng thuộc chương trình Kỹ Năng Thế Kỷ 21 (dành cho người đi làm và doanh nghiệp – tổ chức).
 • Từng huấn luyện trực tiếp cho các học viên là nhân viên và quản lý của thuộc nhiều tổ chức – doanh nghiệp khác nhau như là: Ngân hàng ACB, Ngân hàng Liên Việt, Bách Khoa Computer, Legend Hotel, CTCPDV Dầu Khí, Cục Hải Quan, VCCI, Quận Ủy Quận 1, Thế Giới Di Động, Samsung Vietnam, Ogilvi, DHL, ĐH FPT, Vinacafe, CTCP Sao Thái Dương, BSA, Vinaconex, Cargill, AMA,… và rất nhiều tổ chức – doanh nghiệp khác.
 • Dịch giả của hơn 20 tựa sách mang tính hiện tượng thuộc các chủ đề: kỹ năng sống, kỹ năng mềm, kinh doanh, đầu tư, tư duy,… Hầu hết đều nằm trong TOP 100 quyển sách bán chạy nhất Việt Nam hiện nay (trong đó có 3 tựa sách trong TOP 10) – với hơn 1.000.000 bản sách được phân phối tại Việt Nam.
 • Tác giả của quyển sách Sống và Khát Vọng – với kỷ lục hơn 10.000 bản được bán ra sau 2 tháng phát hành.

Bia-Song&KhatVong-3D-300

 • Giải thưởng Phong Cách Doanh Nhân được cộng đồng mạng yêu thích nhất (tháng 05/2011).
 • Giải thưởng TOP 100 Phong Cách Doanh Nhân (2011).
 • Giải thưởng 100 Gương Mặt Trí Thức Tiêu Biểu Việt Nam Trên Mặt Trận Kinh Tế 2012 (Hội Trí Thức Khoa Học & Công Nghệ Trẻ Việt Nam).
 • Đã từng hoặc đang tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng như là: CLB Vươn Tới Thành Công, chương trình Thư Viện Thông Minh (Samsung), chương trình Sony VAIO Camp 2012, chương trình từ thiện 20 Phút Cuộc Đời, chương trình Chung Sức Thành Công, chương trình Hiểu Về Trái Tim,…
 • Đã từng xuất hiện nhiều lần trên các phương tiện truyền thông khác nhau:
  • Các báo như là Tuổi Trẻ, Thanh Niên, VNExpress, Dân Trí, Sài Gòn Giải Phóng, Pháp Luật, Doanh Nhân Sài Gòn, Phụ Nữ, Nhịp Cầu Đầu Tư, Phong Cách Doanh Nhân, Giáo Dục Thời Đại, Người Đô Thị, Gia Đình và Trẻ Em, Đàn Ông, Gia Đình và Xã Hội, Men & Life, Mực Tím, Hoa Học Trò, Sinh Viên Việt Nam, Đoàn Kết,… (Xem chi tiết)
  • Các kênh truyền thanh truyền hình như là VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV6, VTV9, HTV3, HTV7, HTV9, VTC1, VTC10, FBNC, O2TV, Fansipan, VOV,… (Xem chi tiết)
  • Các chương trình uy tín được nhiều khán giả quan tâm như Người Đương Thời, Muôn Mặt Chuyện Nghề, Người Việt Trẻ, Đường Đến Thành Công, Sức Sống Mới, Nhịp Cầu Tuổi Trẻ, Khoa Học và Đời Sống, Hiểu Về Trái Tim,…
 • Trang web cá nhân Trần Đăng Khoa (www.trandangkhoa.vn): hơn 100.000 độc giả trung thành với khoảng 3.000.000 lượt đọc (chỉ tính từ năm 2010 đến nay). Những bài viết hay và được quan tâm nhiều nhất của anh đã được tổng hợp trong chủ đề “Các bài viết chọn lọc”
 • Fan Page chính thức (www.facebook.com/diengia.trandangkhoa): hơn 315.000 người hâm mộ.
 • Liên hệ:
Chia sẻ

757 chia sẻ
 1. anh khoa ơi sao chương trình không tổ chức ở hà nội,em muốn học quá anh ơi

 2. Hy vọng là năm sau anh và TGM có thể mang chương trình ra Hà Nội.

  • Anh ơi, anh nói chắc chắn là mang ra được đi cho bọn em mừng.

 3. anh khoa ơi! năm nay em lên lớp 12 vậy bây giờ em có mất nhiều thời gian để đọc cuốn: tôi tài giỏi bạn cũng thế để đạt được thành công không anh.

  • “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” là một cuốn sách hết sức thực tế bạn à. Bạn đọc đến đâu áp dụng đến đó, và có hiệu quả tức thì. Mình đảm bảo với bạn chắc chắn như điểm 10 bài kiểm tra ngày mai của mình vậy. Xin lỗi anh vì đã chen ngang.

   • bạn nói đúng quá ha . vậy thì bạn ơi mình thấy có nhiều sách cũng hay lắm đó bạn không biết bạn làm theo được hết chưa nhỉ. sách là công cụ phương pháp chứ đâu phải là thuốc tiên đâu bạn. mình chẳng phủ định tác dụng của sgk nhưng mình lưu ý bạn là không nên lạm dụng quá mà hiểu sai nghĩa nha, nếu cứ dập khuôn như bạn thì e rằng khoảng vài năm nữa thì người việt nam mình sẽ trở thành những cỗ máy hết quá. sách hay nhưng quan trọng là bạn phải tư duy và lĩnh hội . điều quan trọng nhất là tư duy. bạn phải tạo các liên kêtnơrốn trong hệ thần kinh thì mới có thể phát triển hơn. hi vong một ngày nào đó bạn sẽ hiểu và không bê nguyên hay dập khuôn nữa nhé

  • Mình là một đọc giả trung thành của Blog Trần Đăng Khoa. Tình cờ đọc được thắc mắc của bạn thật dễ thương. Sách là công cụ tư duy cho chính bản thân bạn, sách có thể thay đổi tư duy của con người nhưng không bao giờ mang lại thành công và hạnh phúc nếu chính bạn không biết phấn đấu. Đọc sách không bao giờ là muộn nhưng áp dụng vào cuộc sống một cách khoa học mới là mục tiêu chính. Thành công là nổ lực của lâu dài, không phải gây dựng thành công trong một sớm một chiều, hãy bình tĩnh, tự tin và cố gắng phát huy hết khả năng của chính bạn nhé. Và tôi tin bạn sẽ thành công. Và tôi nghĩ rằng nếu anh Khoa đọc được những dòng chia sẻ của tôi có lẻ anh Khoa sẽ đồng tình của tôi. Và tôi cũng đang khát khao phấn đấu trở thành một Diễn Giả trong tương lai không xa.
   Thân Bạn!

 4. Hom trước tôi đã viết thư cho Bạn trong đó có đề cập sơ qua về cậu con trai lớn của mình. Mặc dù có một nền tảng ban đầu là học sinh chuyên toán tại các trường phổ thông từ tiểu học đến trung học phổ thông có tiếng tại Hà Nội, sau đó cháu sang Úc học. Năm cuối về VN thực tập theo yêu cầu chương trình học của trường, nay cháu không muốn sang Úc học tiếp để lấy bằng ĐH mà học tiếp RMIT ở VN, còn mấy tháng nữa tốt nghiệp (vì lý do -- có thể -- ở nhà được mẹ chăm sóc tốt hơn).

  Điều làm tôi băn khoăn hơn cả là cháu ở vào cái tuổi không còn bé (đã 23 tuổi rồi)để bố mẹ phải định hướng nọ kia. Nhưng tôi thấy sốt ruột vì dường như cháu thiếu nghị lực, động lực để vươn tới. Ngoài ra, luôn luôn thiếu tính chủ động trong việc giải quyết mọi vấn đề liên quan đến tương lai của mình.

  Làm thế nào để cháu có thể gia nhập đội quân của Bạn (với tư cách là nhân viên) để được học nhiều điều trực tiếp từ chính các Bạn.

  Xin cảm ơn!

  • gửi cô thu hà.
   con chỉ là một con người bình thường. con cũng còn nhỏ tuổi nhưng xin phép cô cho con được nói vài lời từ suy nghĩ của con sau khi đọc những dòng cô viết. cảm ơn cô
   thưa cô, có lẽ khi cô đọc những dòng này thì có lẽ con trai cô đã thay đổi nhiều rồi, có lẽ anh ấy cũng đã trở lại úc rồi cũng có lẽ mọi truyện đã êm xuôi.
   nhưng thưa cô hà thân mến . có khi nào cô tự đặt cô vào vị trí của mình để hiểu hết con trai mình chưa ạ, để cô có thêchăc1 chắn rằng tất cả những diều cô nhận xét về anh ấy là chính xác , lá khẵng định chứ không còn là dường như nữa không ạ. hơn nữa từ bé đến giờ anh ấy có lẽ đều đã nghe theo mọi sự xắp đặt của gia đình cô nên vô tình đã tạo ra tính thụ động cho anh ấy chăng ? cô có chắc rằng anh ấy không biết nghĩ cho tương lai của mình không ạ… con rất muốn chia sẽ cùng cô nhưng điều kiện không cho phép. nhưng con nghĩ cô sẽ hiểu những gì con muốn nói . hãy cho anh ấy cơ hội làm chủ bản thân mình. không chắc rằng anh ấy có thành công hay không nhưng con nghĩ cô với vai trò là một người mẹ, một người mẹ tuyệt vời sẽ là chổ dựa vững chắc cho anh ấy, chào cô

 5. Anh Khoa ơi! Khi đọc xong cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” và tham gia là thành viên câu lạc bộ Vươn tới thành công em rất khâm phuc tác giả Adam Khoo và anh cùng với chị Vy.Em rất mong muốn được giống như anh sẽ có thể đi du học để nâng cao kiến thức của mình rồi quay trở về giúp nước mình. Anh có thể cho em vài lời khuyên về việc xin học bổng du học không? Về việc cần phải có những kĩ năng gì để xin được học bổng và tìm kiếm thông tin ở đâu là đáng tin cậy nhất. Cám ơn anh nhiều

 6. Gởi chị Thu Hà:

  Chị có thể cho con trai chị tham gia khóa học Tôi Tài Giỏi! của TGM vì hơn 2/3 khóa học tập trung vào việc giúp học viên có nghị lực và động lực vươn lên.

  Sau khi tham gia khóa học, con trai chị có thể đăng kí trở thành trợ lý huấn luyện viên của TGM. (Tuy nhiên, em phải trải qua khóa huấn luyện miễn phí dành riên cho các học viên mong muốn trở thành trợ lý huấn luyện của chúng tôi và làm tốt bài thi tuyển trợ lý huấn luyện.)

  Cảm ơn chị.

 7. Gởi Hoàng Yến:

  Cảm ơn em.

  Một trong những bí quyết xin học bổng là em phải xin càng nhiều trường càng tốt. Khi em bắn nhiều mũi tên, thì khả năng một mũi tên trúng đích sẽ cao hơn.

  Ngoài học vấn thì em cần phải chuẩn bị tiếng Anh thật kĩ (nhất là nói để phỏng vấn và viết luận).

  Địa chỉ đáng tin cậy nhất là website của mỗi trường và liên lạc trực tiếp với trường để tìm hiểu thêm chi tiết.

 8. Em la` một thanh` viên trong khóa học va`o tháng 6 của anh chị em rất hân hạnh vi` mih` ở HCM để dự khóa học đâu` tiên của anh chị chứ khong o ha` nội như bạn Minh hoang` va` em hy vọng răng` em có thể trở vê` quá khứ để gặp lại các anh chị (nhất la` nụ cươi` của anh khoa) hí hí….. anh khoa em hâm mộ anh khoa. Em rất cám ơn các anh chị đa` giúp chúng em ngộ nhân ra dc nhưng~ điêu` ma` mih` chưa thực sự phát huy.

 9. Tôi muốn hỏi, tôi cần phải làm thế nào để trở thành dịch giả (dịch từ tiếng Đức sang tiếng Việt và ngược lại)? Bản thân tôi hiện đang sống và làm việc 15 năm tại nước Đức từ lúc 20 tuổi.

  Xin chân thành cảm ơn

  Trần Thái Hằng

  • Chị cần phải:

   1. Xin bản quyền quyển sách chị muốn dịch.
   2. Dịch quyển sách đó.
   3. Xin giấy phép xuất bản tại Việt Nam.
   4. In sách
   5. Tìm kiếm đối tác phát hành sách.

  • anh khoa ơi
   anh có thể gởi các ebook của anh qua dđịa chỉ email càng sớm càng tốt cho em được không? cám ơn anh nhiều

 10. You’re pro bro

Chia sẻ - Trang 1 / 37123456789»...»»

Kết nối

"Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã ghé thăm và rất vui được làm quen với bạn. Mong rằng bạn sẽ tìm được nhiều điều hữu ích từ những gì được chia sẻ ở đây."

"Hãy cùng kết bạn bằng cách để lại họ tên và địa chỉ email, tôi sẽ gởi đến bạn những món quà làm quen nho nhỏ và cũng sẽ liên lạc với bạn mỗi khi có thông tin gì đó thú vị cần chia sẻ với bạn."

Thống kê