Dạo gần đây, mình rất quan tâm nghiên cứu đến chủ đề tâm lý này. Càng nghiên cứu thì càng thấy mình quá “ngây thơ” khi nghĩ rằng những “kẻ ác” chỉ có trong phim. Hóa ra, ngoài đời những “kẻ ác” này chiếm đến 4% dân số.

“4% of the population are conscienceless sociopaths who have no empathy or affectionate feelings for humans”

(“4% dân số là những kẻ vô lương tâm chẳng thật sự có chút đồng cảm hay quan tâm nào đến con người” – Trích sách Kẻ Ác Cạnh Bên)

Điều đáng sợ hơn là những “kẻ ác” này cũng giống các nhân vật ác trong phim là có khả năng diễn xuất siêu phàm (có thể giả vờ đồng cảm, quan tâm một cách sâu sắc đến mức người bình thường không làm được, có thể khóc bất cứ khi nào mình thấy có lợi, thậm chí khóc để thể hiện thương cảm với người hoặc con vật mình vừa hại,…). Có thể nói họ là những kịch sĩ đại tài nhưng ở đây là diễn ngoài đời thật.

Hiện tại, TGM đã xuất quyển sách Kẻ Ác Cạnh Bên rất hay, dễ đọc, dễ hiểu về chủ đề tâm lý này, không phải để kinh doanh mà để tiếp tục góp phần giúp cho 96% dân số còn lại tự bảo vệ mình khỏi bọn “rắn đội lốt gà” hoặc “sói đội lốt cừu” này. Không gì nguy hiểm hơn là những kẻ ác giấu mặt ngay bên cạnh mình.

Nếu bạn biết rằng, cứ 25 người bạn quen biết, có 1 người (tưởng chừng như rất quan tâm đến bạn, tưởng chừng như rất hiền lành) nhưng sẵn sàng lợi dụng bạn hoặc hại bạn vì tiền, vì tình, vì địa vị, hoặc thậm chí chỉ vì ganh tị, liệu bạn có muốn tự bảo vệ mình?

Kẻ Ác Cạnh Bên là 2 quyển sách mà TGM tin rằng có thể giúp bạn tự bảo vệ mình cũng như bảo vệ những người mình yêu thương. Bởi lẽ, những kẻ ác nguy hiểm nhất là những kẻ ác giấu mình dưới lớp vỏ hiền lành, thánh thiện ngay bên cạnh bạn.

Bạn có thể đặt mua tại ĐÂY.